เรื่อง: ประเภทและประวัติของจักรยานเสือภูเขา
 
 28

My Name: yarindaa.s ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
16 ก.ค. 20, 17:50:44น.
ประเภทและประวัติของจักรยานเสือภูเขา

รูปภาพของจักรยานเสือภูเขา

นับตั้งแต่จักรยานคันแรกเริ่มดีพอสำหรับการขับขี่บนถนนในเมืองผู้คนเริ่มทดสอบกับพื้นผิวที่เป็นไปได้ทุกประเภท การขับรถบนภูมิประเทศที่เป็นภูเขาและรุนแรงนั้นใช้เวลาสักครู่ก่อนที่จะกลายเป็นที่นิยมและเป็นที่นิยมของประชากรทั่วไป แต่นั่นก็ไม่ได้หยุดนักปั่นจักรยานเพื่อทดสอบแม้แต่แบบจำลองที่เก่าแก่ที่สุดของจักรยานบนพื้นผิวที่ไม่ยอมให้อภัย ตัวอย่างแรกของการขี่จักรยานในภูมิประเทศที่โหดร้ายมาจากยุค 1890 เมื่อทหารหลายหน่วยทดสอบจักรยานเพื่อการเคลื่อนไหวที่เร็วขึ้นในภูเขา ตัวอย่างของสิ่งนี้คือทหารควายจากกองทัพสหรัฐและสวิส ในช่วงสองสามทศวรรษแรกของศตวรรษที่ 20 จักรยานออกจากถนนการขับรถเป็นงานอดิเรกที่ไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดของนักปั่นจักรยานจำนวนน้อยที่ต้องการจะคงสภาพร่างกายในช่วงฤดูหนาว งานอดิเรกของพวกเขากลายเป็นกีฬาอย่างเป็นทางการในปี 1940 และ 1950 โดยหนึ่งในกิจกรรมที่จัดขึ้นครั้งแรกจัดขึ้นในปี 1951 และ 1956 ในเขตชานเมืองของกรุงปารีสที่มีกลุ่มผู้ขับขี่ประมาณ 20 คนมีความสุขในการแข่งขัน ในปี 1955 สหราชอาณาจักรก่อตั้งองค์กรขี่จักรยานออฟโรดของตัวเอง“ The Rough Stuff Fellowship” และเพียงหนึ่งทศวรรษต่อมาในปี 1956 รุ่นแรกอย่างเป็นทางการของ“ จักรยานเสือภูเขา” ถูกสร้างขึ้นในการประชุมเชิงปฏิบัติการของนักปั่นจักรยาน D. Gwynn ต้นปี 1970 จักรยานเสือภูเขาเริ่มผลิตโดยผู้ผลิตหลายรายในสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักรส่วนใหญ่เป็นจักรยานเสริมที่สร้างขึ้นจากเฟรมของแบบจำลองถนนทั่วไป

 

เฉพาะในช่วงปลายปี 1970 และต้นทศวรรษ 1980 มาจักรยานเสือภูเขาที่แท้จริงคนแรกที่ถูกสร้างขึ้นจากพื้นดินขึ้นกับยางเสริมในตัวระงับเฟรมที่มีน้ำหนักเบาที่สร้างขึ้นจากวัสดุขั้นสูงและอุปกรณ์อื่น ๆ ที่ได้รับความนิยมทั้งในรถจักรยานยนต์วิบากและความนิยมที่เพิ่มขึ้นของบีเอ็ม ส่วน . ในขณะที่ผู้ผลิตรายใหญ่เลือกที่จะไม่สร้างจักรยานประเภทนี้ บริษัท ใหม่ ๆ เช่น MountainBikes, Ritchey และ Specialized ทำให้เกิดความนิยมในจักรยาน "all terrain" เหล่านี้ พวกเขาแนะนำเฟรมรูปแบบใหม่โดยมีเฟืองที่รองรับได้ถึง 15 เกียร์เพื่อการขับขี่ที่ง่ายขึ้นและบนพื้นผิวที่ไม่มั่นคง
content supported by scr888th.com

เว็บ  สล็อตออนไลน์ อันดับหนึ่งในไทย
ในปี 1990 จักรยานเสือภูเขากลายเป็นปรากฏการณ์ไปทั่วโลกโดยมีคนขับรถเป็นประจำใช้กับภูมิประเทศทุกประเภทและผู้ผลิตเกือบทุกรายมุ่งมั่นที่จะออกแบบที่ดีขึ้นและดีขึ้น ขนาดล้อที่ได้รับความนิยมมากที่สุดกลายเป็น 29 นิ้วและโมเดลจักรยานถูกแยกออกเป็นหมวดหมู่ในการขับขี่หลายประเภท ได้แก่ Cross-Country, Downhill, Free Ride, All-Mountain, Trials, Dirt Jumping, Urban, Trail trail และ Mountain Bike Touring

 

รูปภาพของนักขี่จักรยานภูเขาและจักรยาน

ความแตกต่างที่น่าสังเกตมากที่สุดระหว่างจักรยานเสือภูเขาและจักรยานถนนธรรมดาคือการมีระบบช่วงล่างที่ใช้งานอยู่ยางที่ใหญ่กว่าระบบเกียร์ทรงพลังการมีอัตราส่วนของเกียร์ต่ำ (โดยปกติจะอยู่ระหว่าง 7-9 เกียร์ที่ล้อหลังและ 3 เกียร์ต่อหน้า) ดิสก์เบรกที่แข็งแกร่งขึ้นและล้อที่ทนทานและวัสดุยางมากขึ้น ผู้ขับขี่จักรยานเสือภูเขายอมรับในช่วงต้นว่าจำเป็นต้องสวมอุปกรณ์ป้องกัน (เร็วกว่านักขี่จักรยานมืออาชีพ) และอุปกรณ์เสริมที่เป็นประโยชน์อื่น ๆ เช่นหมวกกันน็อกถุงมือชุดเกราะแผ่นรองชุดปฐมพยาบาลแว่นตาเครื่องมือจักรยานไฟพลังงานสูงสำหรับการขับรถกลางคืน ระบบความชุ่มชื้นและอุปกรณ์นำทาง GPS นักปั่นจักรยานเสือภูเขาผู้ที่ขับรถในภูมิประเทศที่โหดร้ายก็เต็มใจที่จะนำเครื่องมือสำหรับซ่อมจักรยานมาด้วย

 

การแข่งขันจักรยานเสือภูเขาข้ามประเทศได้รับการแนะนำอย่างเป็นทางการในกีฬาโอลิมปิกในช่วงฤดูร้อนปี 2539 สำหรับการแข่งขันทั้งชายและหญิง