เรื่อง: ผลกระทบทางเศรษฐกิจ
 
 14

09 มิ.ย. 20, 21:32:37น.

ผลกระทบทางเศรษฐกิจ

ดูเพิ่มเติมที่: เศรษฐศาสตร์การทุจริตและอาชญากรรมขององค์กร
ในภาคเอกชนการคอร์รัปชั่นจะเพิ่มค่าใช้จ่ายของธุรกิจผ่านราคาของการจ่ายเงินที่ผิดกฎหมายตัวเองค่าใช้จ่ายในการจัดการการเจรจาต่อรองกับเจ้าหน้าที่และความเสี่ยงของข้อตกลงที่ผิด แม้ว่าบางคนอ้างว่าการคอร์รัปชั่นลดค่าใช้จ่ายโดยการลดระบบราชการ แต่ความพร้อมของสินบนยังสามารถชักนำเจ้าหน้าที่ให้คิดค้นกฎใหม่และความล่าช้า

การถอดกฎระเบียบที่มีราคาแพงและมีความยาวออกมาเปิดเผยนั้นดีกว่าการซ่อนเร้นช่วยให้พวกเขาเลี่ยงการใช้สินบนได้ การทุจริตที่ทำให้ค่าใช้จ่ายทางธุรกิจสูงเกินจริงมันก็บิดเบือนการสอบสวนและการดำเนินการป้องกัน บริษัท ด้วยการเชื่อมต่อจากการแข่งขันและการสนับสนุน บริษัท ที่ไม่มีประสิทธิภาพ

สนับสนุนบทความโดย lucaclub88
เว็บ บาคาร่าออนไลน์

นักเศรษฐศาสตร์ยืนยันว่าหนึ่งในปัจจัยที่อยู่เบื้องหลังการพัฒนาทางเศรษฐกิจที่แตกต่างกันในแอฟริกาและเอเชียคือในแอฟริกาการคอร์รัปชั่นได้ดำเนินการในรูปแบบของการดึงค่าเช่าเป็นหลักโดยเงินทุนทางการเงินส่งผลให้ย้ายไปต่างประเทศมากกว่าการลงทุนที่บ้าน รูปภาพของเผด็จการแอฟริกาที่มีบัญชีธนาคารสวิส) ยกตัวอย่างเช่นในไนจีเรียเงินกว่า 400 พันล้านดอลลาร์ถูกขโมยจากคลังโดยผู้นำของไนจีเรียระหว่างปี 1960 และ 1999

การคอร์รัปชั่นยังสร้างความบิดเบือนทางเศรษฐกิจในภาครัฐด้วยการเบี่ยงเบนการลงทุนภาครัฐไปสู่โครงการทุนที่ให้สินบนและเงินใต้โต๊ะมีมากมาย เจ้าหน้าที่อาจเพิ่มความซับซ้อนทางเทคนิคของโครงการของภาครัฐเพื่อปกปิดหรือปูทางสำหรับการติดต่อดังกล่าวดังนั้นจึงเป็นการบิดเบือนการลงทุนต่อไป การคอร์รัปชั่นยังช่วยลดความสอดคล้องกับการก่อสร้างสิ่งแวดล้อมหรือข้อบังคับอื่น ๆ ลดคุณภาพการบริการและโครงสร้างพื้นฐานของภาครัฐและเพิ่มแรงกดดันด้านงบประมาณต่อรัฐบาล