เรื่อง: Clearview AI ต้องเผชิญกับการฟ้องร้องในการรวบรวมภาพของผู้คนโดยไม่ได้รับความยินยอม
 
 9

My Name: somtuii ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
29 พ.ค. 20, 22:56:46น.
Clearview AI ต้องเผชิญกับการฟ้องร้องในการรวบรวมภาพของผู้คนโดยไม่ได้รับความยินยอม

   ACLU ฟ้อง บริษัท การจดจำใบหน้าในรัฐอิลลินอยส์ซึ่งเป็นรัฐเดียวที่มีกฎหมายความเป็นส่วนตัวเกี่ยวกับชีวกลศาสตร์

Clearview AI ใช้เวลาหลายเดือนในการรวบรวมฐานข้อมูลการจดจำใบหน้าที่มีคนมากกว่า 3 พันล้านภาพที่รวบรวมจากอินเทอร์เน็ต ตอนนี้ต้องเผชิญกับการฟ้องร้องในรัฐอิลลินอยส์สำหรับการถ่ายรูปโดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้คน

อเมริกันสหภาพเสรีภาพพลเรือนประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีว่ามันฟ้องความขัดแย้ง บริษัท โจทก์ร่วม ได้แก่ กลุ่มวิจัยผลประโยชน์สาธารณะรัฐอิลลินอยส์และพันธมิตรชิคาโกต่อต้านการแสวงหาประโยชน์ทางเพศ

Clearview AI ถูกบังคับให้ออกจากเงามืดหลังจากโพรไฟล์ของ The New York Timesในเดือนมกราคมซึ่งมีรายละเอียดว่า บริษัท วางแผนที่จะใช้การจดจำใบหน้าเพื่อระบุผู้คนในแบบเรียลไทม์อย่างไร สามารถทำได้ผ่านฐานข้อมูลขนาดใหญ่ของภาพถ่ายของผู้คนซึ่งรวมตัวกันบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียเช่น Instagram, YouTube และ LinkedIn โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้คน

คดีถูกนำเข้ามาในรัฐอิลลินอยส์เพราะเป็นรัฐเดียวในสหรัฐอเมริกาที่มีกฎหมายความเป็นส่วนตัวทางชีวภาพ , พระราชบัญญัติความเป็นส่วนตัวของข้อมูลทางชีวภาพ กฎหมายกำหนดให้ บริษัท ต้องมี "ความยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษรที่ได้รับการบอกกล่าว" ก่อนรับและใช้งานไบโอเมตริกซ์ของบุคคลรวมถึงการจดจำใบหน้า ในเดือนมกราคม Facebook จ่าย $ 550 ล้านในการตั้งถิ่นฐานที่เชื่อมโยงกับกฎหมาย

“ การปฏิบัติของ Clearview นั้นเป็นภัยคุกคามต่อความเป็นส่วนตัวอย่างที่สภานิติบัญญัติมีจุดประสงค์เพื่อแก้ไขและแสดงให้เห็นว่าทำไมรัฐทั่วประเทศควรใช้การปกป้องทางกฎหมายเช่นเดียวกับในรัฐอิลลินอยส์” ACLU กล่าวในแถลงการณ์

Clearview AI ไม่ตอบกลับคำขอความคิดเห็น

ACLU กล่าวว่ามันกำลังฟ้องร้อง Clearview AI ในนามขององค์กรที่เป็นตัวแทนผู้รอดชีวิตจากการถูกทำร้ายทางเพศและความรุนแรงในครอบครัวและผู้อพยพที่ไม่มีเอกสาร มันระบุว่าเทคโนโลยีการเฝ้าระวังที่นำเสนอโดย Clearview AI สามารถเปิดใช้งานพันธมิตรที่ไม่เหมาะสมและหน่วยงานภาครัฐในการติดตามและกำหนดเป้าหมายชุมชนที่มีช่องโหว่

สนับสนุนบทความนี้โดย บาคาร่าออนไลน์
เกมส์ออนไลน์ที่มาแรงที่สุด Lucaclub88

เอกสารที่ได้รับจาก BuzzFeed ข่าวแสดงให้เห็นว่าตำรวจได้ใช้วิ๊ AI เพื่อแจ้งคนงานเพศ รายงานยังพบว่า Clearview AI ได้นำเสนอเครื่องมือการจดจำใบหน้าเพื่อตรวจคนเข้าเมืองและการบังคับใช้ศุลกากรเช่นเดียวกับ บริษัท เอกชนเช่น Walmart

ACLU กำลังทำงานร่วมกับ บริษัท กฎหมาย Edelson PC ซึ่งมีคดีฟ้องร้องบน Facebook ในเดือนมกราคม คดีกำลังขอคำสั่งศาลในรัฐอิลลินอยส์เพื่อบังคับให้ Clearview AI ลบภาพถ่ายของชาวอิลลินอยส์ที่รวบรวมโดยไม่ได้รับความยินยอมและจะหยุดรวบรวมภาพใหม่จนกว่าจะเป็นไปตามกฎหมายของรัฐ

หากการฟ้องร้องดำเนินคดีสำเร็จการป้องกันนี้จะมีผลเฉพาะกับผู้ที่อาศัยอยู่ในรัฐอิลลินอยส์เนื่องจากรัฐอื่น ๆ ในสหรัฐอเมริกาไม่มีกฎหมายด้านชีวชีวภาพ วิ๊ AI มี " รูปแบบความเป็นส่วนตัวคำขอ " ที่มีส่วนพิเศษที่จะเลือกออกสำหรับผู้อยู่อาศัยในรัฐอิลลินอยส์และรัฐแคลิฟอร์เนียซึ่งมีกฎหมายความเป็นส่วนตัวของรัฐของตัวเอง

ดูเพิ่มเติมที่:  CCPA อยู่ที่นี่: กฎหมายความเป็นส่วนตัวของรัฐแคลิฟอร์เนียให้สิทธิ์ใหม่แก่คุณ 

แต่กฎหมายของรัฐอิลลินอยส์กำหนดให้ บริษัท ต้องได้รับความยินยอมก่อนโดยเฉพาะแทนที่จะต้องการให้ผู้คนขอยกเว้น กระบวนการไม่เข้าร่วมนั้นเกี่ยวข้องกับผู้ที่ต้องอัปโหลดรูปถ่ายของตัวเองก่อนที่จะสามารถลบภาพออกจากฐานข้อมูลได้

บริษัท อย่างFacebook, Microsoft และ Googleได้ส่งคำสั่งหยุดและหยุดยั้งไปยัง Clearview AI เพื่อเรียกร้องให้พวกเขาหยุดเก็บเกี่ยวภาพจากแพลตฟอร์มของพวกเขา ซีอีโอของ บริษัท ฯ , Hoan ต้นที่ถกเถียงกันอยู่ว่าจะมีการแก้ไขครั้งแรกทางขวาเพื่อรวบรวมภาพเหล่านี้ 

"หากได้รับอนุญาต Clearview จะทำลายสิทธิ์ของเราในการไม่เปิดเผยชื่อและความเป็นส่วนตัว - และความปลอดภัยและความมั่นคงที่ทั้งสองนำมา" ACLU กล่าว "ผู้คนสามารถเปลี่ยนชื่อและที่อยู่เพื่อป้องกันตำแหน่งและตัวตนของพวกเขาจากบุคคลที่พยายามทำร้ายพวกเขา แต่พวกเขาไม่สามารถเปลี่ยนใบหน้าได้"