เรื่อง: 5 บริษัท มหาชนที่ใหญ่ที่สุดในโลก
 
 16

My Name: backjack153 ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
14 พ.ค. 20, 23:05:19น.
5 บริษัท มหาชนที่ใหญ่ที่สุดในโลก [บริษัท ยักษ์ใหญ่แห่งปี 2563]


 


 บริษัท มหาชนที่ใหญ่ที่สุดในโลกคือใคร
มี บริษัท อเมริกันมากกว่า 400 บริษัท ใน 1,000 อันดับแรกที่มีมูลค่าตลาดรวมกันที่ 25.3 ล้านล้านดอลลาร์
แผนที่นี้แสดง บริษัท มหาชนที่ใหญ่ที่สุดในโลกในปี 2563
ก่อนอื่นมาดูภาพรวมของตลาดหุ้นโลก นี่คือราคาตลาดรวมของ บริษัท มหาชนที่ใหญ่ที่สุด 1000 แห่งเรียงตามประเทศ


บริษัท มหาชนที่ใหญ่ที่สุด 5 อันดับแรก

1. ปัจจุบัน Apple Inc. เป็น บริษัท ที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วยมูลค่าตลาด 1.172 ล้านล้านเหรียญ
Apple Inc. เป็นที่รู้จักกันในนาม Apple Computer เป็น บริษัท เทคโนโลยีที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1977 โดย Steve Jobs และ Steve Wozniak พวกเขามีชื่อเสียงมากที่สุดในการออกแบบซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ของคอมพิวเตอร์ พวกเขาค้นหาวิธีนี้ในอุปกรณ์ผู้ใช้อื่น ๆ โดยโดดเด่นที่สุดคือ iPod และ iPhone

สำนักงานใหญ่ของ บริษัท อยู่ในคูเปอร์ติโนรัฐแคลิฟอร์เนีย แอปเปิลยังเป็นสมาชิกคนแรกของสโมสร บริษัท ที่มีมูลค่าล้านล้านดอลลาร์ มูลค่าตลาดสูงกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์ในปี 2561

มีการผันผวนของราคาหุ้นอย่างมีนัยสำคัญใน Apple Inc. มูลค่าของพวกเขาเพิ่มขึ้น 36% ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา

2. Microsoft Corporation เป็น บริษัท ที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกด้วยมูลค่าตลาด 1.101 ล้านล้านดอลลาร์
Microsoft ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2518 โดยนักเรียนของ Harvard College Bill Gates และ Paul Allen บริษัท เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ระดับโลกแห่งนี้ผลิต, ออกใบอนุญาตและสนับสนุนผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์และอุปกรณ์คอมพิวเตอร์นับสิบ Windows OS และ Microsoft Office เป็นสิ่งที่ช่วยให้ Microsoft ได้รับตำแหน่งที่สองในรายชื่อ บริษัท ที่มีค่ามากที่สุดในโลก

แม้ว่า บริษัท จะเริ่มต้นครั้งแรกในอัลบูเคอร์คีมลรัฐนิวเม็กซิโกมันถูกย้ายไปที่รัฐวอชิงตันในปี 1979 บริษัท ได้รับการประจำการในเรดมอนด์, วอชิงตันตั้งแต่ปี 1986

ผู้ถือหุ้นของ Microsoft มีความสุขอย่างยิ่งในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา และพวกเขาก็มีเหตุผลที่ดีเช่นกัน! มูลค่าหุ้นเพิ่มขึ้นมากกว่า 156% ในช่วงเวลานั้น

3. อัลฟ่าอิงค์เป็น บริษัท ที่ใหญ่เป็นอันดับสามของโลกด้วยมูลค่าตลาด 902 พันล้านเหรียญ
บริษัท ที่ใหญ่เป็นอันดับสามของโลกอาจไม่คุ้นเคยในตอนแรก แต่ควรจะเป็น เป็น บริษัท แม่หลัง Google รายการผลิตภัณฑ์และบริการของ บริษัท นี้ไม่มีที่สิ้นสุดด้วย Google Maps, YouTube, Android, Chrome และ Nest เป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าจดจำอีกจำนวนหนึ่ง บริษัท เป็นหนึ่งในผู้ใช้จ่ายด้านการวิจัยและพัฒนาที่ใหญ่ที่สุดในโลก

สนับสนุนโดยlucabetasia
เว็ปบาคาร่าออนไลน์ที่ติดTOPของประเทศไทย


Google ก่อตั้งขึ้นในปี 2541 ในเมนโลพาร์คแคลิฟอร์เนียโดยนักศึกษาของมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดแลร์รี่เพจและเซอร์เกย์บริน ทั้งคู่ยังคงอยู่ในความดูแลของ บริษัท อัลฟ่าอิงค์จนถึงทุกวันนี้ เข้าใจได้เนื่องจากพวกเขาทำให้มันเป็นหนึ่งใน บริษัท ที่มีค่าที่สุดในโลก สำนักงานใหญ่ของ Google ตั้งอยู่ที่ Mountain View รัฐแคลิฟอร์เนีย

ตัวอักษรอิงค์หุ้นได้รับมูลค่าในช่วงปีที่ผ่านมา กำไรเพิ่มขึ้นเล็กน้อยเกิน 25%

สถิติของอเมซอนนั้นยอดเยี่ยมมากในปี 2020 ลองดูสถิติรายได้อะเมซอนล่าสุดของเราหากคุณต้องการอ่านเพิ่มเติม

4. Amazon เป็น บริษัท ที่ใหญ่เป็นอันดับสี่ของโลกด้วยมูลค่าตลาด 887 พันล้านเหรียญสหรัฐ
Amazon.com เป็น บริษัท อีคอมเมิร์ซที่อยู่ใน Seattle, Washington มันเป็นหนึ่งในเหตุผลหลักที่อยู่เบื้องหลังการเพิ่มขึ้นของการช้อปปิ้งออนไลน์ บริษัท เริ่มต้นขึ้นในปี 1994 โดย Jeff Bezos

(ตรวจสอบสถิติรายได้ล่าสุดของอเมซอน…พวกเขาเป็นที่เปิดตา!)

อเมซอนไม่ได้ใช้เวลานานในการเป็นหนึ่งใน 1,000 บริษัท ชั้นนำของโลก พวกเขาบรรลุเป้าหมายโดยการขายทุกสิ่งที่ต้องการ (หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ของเล่น ฯลฯ ) พวกเขาทำหน้าที่เป็นทั้งผู้ไกล่เกลี่ยระหว่างผู้ขายและผู้ซื้อหรือขายผลิตภัณฑ์ของตนเองโดยตรง รูปแบบการขายหลังได้รับการเน้นมากขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ - ผลิตภัณฑ์เช่น Kindle และ Amazon Echo กำลังทำลายสถิติการขาย

หุ้นของ Amazon มีมูลค่าเพิ่มขึ้น 18.6% ในช่วงปี 2562 อย่างไรก็ตามการลดลงมากกว่า 10% ทำให้ผู้ถือหุ้นและผู้บริหารมีปัญหาในช่วงสามเดือนที่ผ่านมา

5. Berkshire Hathaway Inc เป็น บริษัท ที่ใหญ่เป็นอันดับห้าของโลกด้วยมูลค่าตลาด 545.7 พันล้านเหรียญสหรัฐ
หนึ่งใน บริษัท ที่มีค่าที่สุดของโลก Berkshire Hathaway ตั้งอยู่ใน Omaha, Nebraska บริษัท ก่อตั้งขึ้นในปีพ. ศ. 2382 กลุ่ม บริษัท ประกอบด้วย บริษัท เช่น GEICO และ Duracell รวมถึงส่วนต่าง ๆ ของ บริษัท เช่น Coca-Cola และ Kraft Heinz

ซึ่งหมายความว่าพวกเขาจัดการกับประกันภัยค้าปลีกผลิตขนมและนำเข้ารวมทั้งเครื่องดูดฝุ่นขายเครื่องประดับรองเท้าและจัดจำหน่ายและผลิตเครื่องแบบ พวกเขายังจัดการสำนักพิมพ์หนังสือพิมพ์ โอ้และบริการไฟฟ้าและก๊าซ

My Name: epicenter01 ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
  • เว็บข่าวฟุตบอลวันนี้
ตอบกลับ #1 15 พ.ค. 20, 02:54:20น.
ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะครับ