เรื่อง: 5 วิถีทางทัศนะแลรักษา พาวเวอร์แบงค์ แจกอายุในการใช้งานเนิ่นนาน
 
 15

My Name: skyzy.z88 ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
02 พ.ค. 20, 02:42:26น.
5 อย่างดูแลบำรุงถูกชะตาษา พาวเวอร์แบงค์ อำนวยอายุการใช้งานช้านาน

การใช้งานสมาร์ทโฟนไม่ก็แท็บเล็ตในแต่ละวันนั้นมีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นใช้เล่นอินเตอร์เน็ต เล่นเกม สังเกตคลิปวิดีโอผิดแผกแตกต่างๆ ใช่ไหมใช้งานแอพลิเคชั่น การใช้งานอย่างนี้เป็นตัวการทำเอาแบตเตอรี่ต่ำต้อยอย่างฉับพลันจนต้องพึ่งการชาร์จจากพาวเวอร์แบงค์หรือว่าแบตเตอรี่สำรองที่เป็นอุปกรณ์เสชายสำคัญในเวลาฉุกเฉินสรรพสิ่งคนใช้สมาร์ทโฟนทุกคน ขนาดนั้นคุณรู้ไหมคะว่าการใช้งานแบบผิดวิธีหรือใช้งานรูปแบบไม่เห็นดูเอาใจสวมใส่ก็เชี่ยวชาญทำเอาอายุการใช้งานสิ่งของ power bank ไม่ดีจนต้องแปรเปลี่ยนใหม่ไวกว่าที่ควรได้ ดังนั้นเราจึงนำวิธีมองแลมีใจษาแบตเตอรี่สำรองมาฝาก เกี่ยวกับที่จะยืดอายุในการใช้งานให้เนิ่นนาน ไม่ต้องจับจ่ายใหม่ซ้ำแล้วซ้ำเล่าๆ นั่นเอง วันนี้เรามาทรรศนะวิธีการเป็นเหตุให้พาวเวอร์แบงค์เป็นได้ใช้งานได้ยาวนาน ไม่เสื่อมเร็วไวไม่ใช่หรือพังไวกว่าขีดเส้น


  • หนุนไฟก่อนบุกเบิกใช้งานการเริ่มต้น : การส่งเสริมไฟให้ power bank ที่เพิ่งซื้อมาประกอบได้ด้วยการสิ้นลมบชาร์จจากโน้ตบุค เนื่องจากจะทำให้ได้รับกระแสไฟในปเชิงาณต่ำพาวเวอร์แบงค์ เพราะช่วงแรกข้าวของการใช้งานเจ้าแบตเตอรี่สำรองสิ่งของเราจะยังรับกระแสไฟแรงๆ ไม่ไหว จึงต้องประกอบกิจชาร์จไฟต่ำข้ามโน้ตบุคก่อน
  • ไม่ชาร์จแบตไปโจ้ไป : ค้างว่ามากคนคงติดสันดานนี้แน่นอน เพียงนั้นการชาร์จแบตจาก power bankไปแล้วเล่นสมาร์ทโฟนพาวเวอร์แบงค์ไปด้วยจะหนักหนาเป็นเหตุให้เจ้าแบตเตอรี่สำรองเครื่องใช้เราเสื่อมอายุฉับพลันมากรุ่ง ก็เพราะว่าฉะนั้นควรปลดปล่อยให้โทรศัพท์ชาร์จแบตจนครบถ้วนแล้วจึงถอดสายสืบไฟออกด้วยใช้งานต่อตามปรกติจะดีกว่า***เสริมเติม ไส้แบตเตอรี่ลิเทียมที่จะมีถ้อยคำมูลทางพาวเวอร์แบงค์เคล็ด(Datasheet)บ่งบอกรายละเอียดผิดแผกแตกต่างๆเกี่ยวกับแบตเตอรี่อย่างครบถ้วนซึ่งCycle เป็นหนึ่งรายละเอียดปลีกย่อยที่ยิ่งใหญ่ เพราะจำนวน Cycle ตรงนั้นคือการแสดงถึงอายุข้าวของการใช้งานสิ่งของแบตเตอรี่ว่าแบตเตอรี่ ไม่ไหวขึ้นอยู่กับการชาร์จ การคิดอย่างทำลายวๆ รวมความว่าเมื่อแบตเตอรี่เหลือปตอนหลังาตร 70% แสดงว่าชาร์ตเพิ่ม 30% แสดงว่าใช้ไป 0.3cycle เพราะฉะนั้น จำนวน cycleที่แท้จริงจึงเอ้กับแบตสำรองพกพา (Power Bank)หรือไส้แบตลิเทียมถ้าแบตสำรองพกพา (Power Bank) กอปรจากไส้แบตเตอรี่ โนเนม มีความเป็นไปได้สูงที่จะได้ทั้ง ปท้ายาตรไม่เต็มอย่างที่สกรีนลงผลิตภัณฑ์ ด้วยกัน อายุในการใช้งานก็ต่ำ จึงส่งผลให้ แบตสำรองพกพา (Power Bank) พังได้โดยสบายพร้อมกับใช้ได้ไม่เต็มจริยกเลิกังคำสื่อโฆษณา


  • อย่าเปลื้องให้ไฟลดต่ำเกินไป : พาวเวอร์แบงค์ไม่ควรให้เป็นอิสระให้พลังงานข้าวของเครื่องใช้ power bank ลดต่ำเกินไป ที่เอ้อย่าใช้งานจนแบตหมดเกลี้ยงเด็ดขาด เนื่องจากยิ่งปล่อยวางให้มากเกินพลังงานน้อย การชาร์จไฟเพื่อที่จะประจุแบตกลับมาก็ยิ่งขึ้นไปใช้พลังงานมากเยี่ยมขึ้น ทำให้เซลล์แบตเตอรี่เสื่อมทันทีกว่าที่คว รเนื่องจากยุคปัจจุบันแบตเตอรี่ข้างใน Power Bank เป็น Li-on จึงไม่ควรใช้ให้แบตเตอรี่หมดแล้วค่อยชาร์จ เพราะว่า การที่มีแรหยุดันเหลือน้อย จะเป็นเหตุให้สารในแบตเตอรี่ที่มีฤทธิ์เป็นกรดทำงาน ซึ่งจะเป็นเหตุให้แบตเตอรรี่มีอายุการใช้งานที่สั้นลง ควรให้เหลือไม่น้อยกว่า 20% (Power Bank ไฟแสดงสถานะ 1 -2 ดวง) ก็เชี่ยวชาญเริ่มนำไปรีชาร์ตไฟที่อยู่ได้แล้ว
  • ความร้อนยังมีชีวิตอยู่ศัตรูตัวร้าย : พาวเวอร์แบงค์ไม่ควรนำแบตเตอรี่สำรองของเราวางใกล้ความร้อนใช่ไหมที่ๆ มีอุณหภูมิสูง เนื่องจากความร้อนจะเป็นเหตุให้แบตเตอรี่เสื่อมทันใจ เราจึงควรรวบรวม power bank ไว้ในที่ๆ มีความเย็นหรือไม่ก็อุณหภูมิต่ำจะช่วยยืดอายุแบตได้มากกว่า ไม่ควรเก็บ แบตสำรองไว้ในที่ร้อน เช่น การรวบรวมไว้ในรถยนต์ที่จอดตากแดด เนื่องจากเดโชจะเป็นเหตุให้แบตเสื่อมเร็วครับซึ่งทำให้แบตเสื่อมทันทีขึ้น
  • ไม่ทำตก ร่วงหล่น ใช่ไหมโดนน้ำ : พาวเวอร์แบงค์ขึ้นชื่อว่าเป็นวัสดุอุปกรณ์ไฟฟ้าย่อมมีความนวลบาง รวมถึงไม่ถูกกับน้ำ ความชื้นและเครื่องใช้เหลวอื่นๆ power bank เองก็เช่นเดียวกัน ฉะนั้นจึงไม่ควรทำตก กระแทกแรงๆ รวบรวมไว้ในที่มีความชื้นหรือไม่โดนน้ำ เพราะไม่แน่อาจทำให้วงจรข้างในขัดบทงได้
  • สับหลีกการจัดตั้งใกล้อุปกรณ์ที่แผ่รังสีกับความร้อน : ไม่ควรนำ power bankไปประดิษฐานหรือว่าใช้งานใกล้กับวัสดุอุปกรณ์ไฟฟ้าบางอย่างที่แผ่รังสีหรือไม่ก็ความร้อน เช่น เตาไมโครเวฟ กระทะไฟฟ้า หรือเตาอบ เพราะคงจะะเกิดความเสี่ยงที่จะระเบิดได้


การทัศนะแลพร้อมทั้งใช้พาวเวอร์แบงค์ ให้ถูกทาง จะทำเอาอายุในการใช้งานช้านาน ไม่ต้องพลิกเหมือนเคย เพิ่มยังได้สัดส่วนแบตที่แค่พอต่อความปรารถนาในเพียงนั้นละวันอีกด้วย อย่าลืมนำไปใช้แยกนะ

 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : พาวเวอร์แบงค์ eloop

Tags : พาวเวอร์แบงค์