เรื่อง: เผยเทคนิค 3 แนวทางสำหรับการ กำจัดขนถาวร ให้เลือกได้ตามความถนัดของแต่ละคน
 
 20

My Name: promiruntee ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
20 เม.ย. 19, 19:20:52น.
อวัยวะทุกส่วนที่อยู่ในร่างกายต่างมีหน้าที่แล้วก็มีประโยชน์ที่ต่างๆนาๆแม้กระทั้ง “เส้นขน” ที่มองเห็นอยู่ตามจุดต่างๆบนร่างกายส้นขนเล็กๆกลุ่มนี้มีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายแต่ว่าหลายท่านก็ยังไม่ทราบเลยว่ามันเป็นประโยชน์อย่างไรบ้างจึงเลือกสรรวิธีสำหรับการกำจัดขนถาวร
เมื่อเส้นขนในบางจุดสร้างความรู้สึกกลุ้มอกกลุ้มใจให้กับผู้เป็นเจ้าของก็เลยมีแนวทางที่ถูกประยุกต์ใช้สำหรับเพื่อการกำจัดขนถาวรเหล่านั้นให้ออกไปจากชีวิต ซึ่งมีด้วยกัน 3 แนวทาง ดังนี้

1. การถอนขน

เป็นวิธีที่มักใช้กับเส้นขนบริเวณจั๊กกะแร้เป็นส่วนใหญ่โดยใช้แหนบถอนออก วิธีแบบนี้จะกำจัดขนได้ถึงรากแม้กระนั้นค่อนข้างจะเจ็บ ส่งผลให้ผิวรอบๆที่ถอนเป็นตุ่มเหมือนหนังไก่ได้และก็ขนใหม่จะแตกหน่อใน1-2 อาทิตย์

2. การโกนขน

การกำจัดขนถาวรแนวทางลักษณะนี้สามารถใช้ได้กับเส้นขนหลายจุด ทั้งยังบริเวณรักแร้ ขนแขน ขนขา โดยบางทีอาจใช้สบู่หรือครีมที่เอาไว้สำหรับโกนหนวดที่มีขายทั่วๆไปทาบริเวณที่อยากได้โกนก่อน แล้วหลังจากนั้นจึงโกนเส้นขนออก การโกนนี้จะต้องทำเสมอๆด้วยเหตุว่าเส้นขนจะแตกหน่อขึ้นมาใหม่เสมอ

3. การแว๊กซ์ขน

เป็นการกำจัดขนถาวรอีกวิธีที่ได้รับความนิยมมาก เพราะเหตุว่าสามารถกำจัดขนได้ลึกถึงรากของเส้นขน ผิวเกลี้ยงขึ้นและกำจัดขนได้เกือบจะทุกจุดที่ปรารถนา โดยการใช้แว๊กซ์ทาในรอบๆที่อยากได้กำจัดขน แล้วทิ้งเอาไว้สักประเดี๋ยวกระทั่งเนื้อแว๊กซ์แข็งตัวและก็ดึงออกอย่างรวดเร็ว เส้นขนจะหลุดติดมาด้วย


กรรมวิธีการกำจัดขนถาวรดังกล่าวเป็นเพียงแบบอย่างพื้นฐานเท่านั้น การเลือกวิธีกำจัดขนที่เหมาะสมกับตัวเองนั้นก็เลยจำเป็นต้องขึ้นอยู่กับการพินิจของแต่ละคน แต่การกำจัดขนนั้นจะส่งผลต่อสภาพของผิวหนังในบริเวณที่ทำด้วย ได้แก่ บางทีอาจเกิดการอักเสบ รอยแดง หรืออาจรุนแรงกระทั่งกำเนิดแผลได้

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ครีมกำจัดขน

เครดิต : http://stopgrow.lnwshop.com/

Tags : ครีมกำจัดขน,ครีมกำจัดขนถาวร