เรื่อง: สปอร์เห็ดหลินจือแดงทานได้ไม่เป็นอันตราย ของดีที่ต้องลอง
 
 8

My Name: promiruntee ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
20 เม.ย. 19, 12:42:42น.
     สปอร์เห็ดหลินจือในต่างถิ่นหลายประเทศจะถูกจัดเข้าอยู่ในหมวดอาหารเสริมกรุ๊ป เห็ดหลินจือ รับประทานบำรุงร่างกาย ฉะนั้นจึงสามารถรับประทานได้เพื่อบำรุงร่างกาย ปลอดภัยแต่อย่างใดในการกิน สปอร์เห็ดหลินจือ

แต่ว่าแต่เพื่อให้เกิดความปลอดภัยสำหรับผู้ที่มีครรภ์รวมทั้งเด็กยังไม่สมควรกิน
 

 
เลือกชมสินค้าคลิ๊ก สปอร์เห็ดหลินจือ http://www.health-avenue.com
 
     - สปอร์เห็ดหลินจือเป็นยังไง? -
สปอร์เห็ดหลินจือ คือ เม็ดของเห็ดหลินจือที่เกาะอยู่รอบๆผิวและก็ใต้ดอกเห็ด โดยเมล็ดกลุ่มนี้ มีขนาดเล็กมากเพียง 5-8 ไมครอน เมื่อเมล็ดเหล่านี้ตกสู่ผิวและสิ่งแวดล้อมที่สมควรก็จะเจริญเติบโตเป็นเห็ดต้นใหม่ ภายนอกของเม็ดเหล่านี้จะถูกหุ้มห่อด้วยชั้นของเปลือกที่แข็งเพื่อคุ้มครองป้องกันสารออกฤทธิ์สำคัญที่อยู่ภายใน ซึ่งเปลือกของเม็ดนี้ไม่สามารถเสื่อมสภาพได้ด้วยน้ำย่อยในร่างกายของผู้คน เห็ดหลินจือแดง

โดยเหตุนั้นการบริโภคสปอร์เห็ดหลินจือเพื่อให้ได้สารออกฤทธิ์สูงสุด จึงต้องนำสปอร์มาผ่านแนวทางการทำให้กระจายตัว เพื่อให้เปลือกของสปอร์กระจายตัวออกก่อน ร่างกายจึงจะสามารถซับสารออกฤทธิ์ที่มีคุณประโยชน์ที่อยู่ข้างในได้

                         

เนื่องจากสปอร์มีขนาดเล็กมาก ฉะนั้นการที่จะได้สปอร์ปริมาณ 1 กิโลกรัม จำต้องใช้เห็ดหลินจือมากถึง 100 กิโลกรัม สปอร์เห็ดหลินจือ

สินค้าดอกเห็ดหลินจือสกัดสปอร์เห็ดหลินจือกระจายตัววัตถุดิบ

โดยปกติจะใช้เห็ดหลินจือที่เพาะเลี้ยงในโรงเรือนปลูกราว 90วันก็เก็บมาใช้แม้กระนั้นยังมีเห็ดหลินจือเกรดพรีเมี่ยมที่มีการเลือกสรรและปรับปรุงสายพันธุ์ปลูกบนท่อนไม้ฝังในดินเพาะเลี้ยงราว 1ปีก็เลยเก็บมาใช้จะได้เห็ดดอกใหญ่ 30-50 ซม.


    สปอร์เห็ดหลินจือ คือส่วนที่หายากรวมทั้งยอดเยี่ยมของเห็ดหลินจืออุดมไปด้วยสารออกฤทธิ์ทางยาเข้มข้นสปอร์เห็ดหลินจือที่ได้จากเห็ดหลินจือเกรดพรีเมี่ยมที่เพาะเลี้ยงบนท่อนไม้จะมีความสมบูรณ์ของสปอร์มากมายแล้วก็มีสารออกฤทธิ์เข้มข้น

     - การผลิต -
ผู้ผลิตบางรายนำเห็ดหลินจือแห้งมาบดซึ่งทานแล้วไร้สาระผู้สร้างโดยมากนำดอกเห็ดมาสกัดซึ่งจะได้เรื่องเข้มข้นดียิ่งกว่าการต้มเองแม้กระนั้นความเข้มข้นก็จะขึ้นกับขั้นตอนการสกัดของแต่ละราย

     

ผู้ผลิตบางรายนำสปอร์มาบรรจุโดยไม่กะเทาะเปลือกทำให้ร่างกายซับสารออกฤทธิ์ได้ยากการทานสปอร์ให้ได้ประโยชน์สูงสุดก็เลยจำเป็นต้องเอามากะเทาะเปลือกซึ่งส่วนมากจะมี 2 แนวทางเป็น

  - การบดจะได้อัตราการกะเทาะเปลือกต่ำ ใช้เวลานาน

  - อัลตราโซนิกไม่ใช้ความร้อนรวมทั้งสารเคมีได้อัตราการกะเทาะเปลือกมากยิ่งกว่า 98%

สารออกฤทธิ์ทางยา
มีสารออกฤทธิ์คล้ายกับสปอร์แม้กระนั้นความเข้มข้นต่ำลงยิ่งกว่าโดยยิ่งไปกว่านั้นสารไตรเทอร์พีนส์ที่อยู่ในน้ำมันของสปอร์จะไม่พบในส่วนดอกเห็ดหลินจือ

สปอร์มีความเข้มข้นของสารออกฤทธิ์สูง ตัวอย่างเช่น สารโพลีแซกติดอยู่ไรด์ สารตรีเทอร์พีนส์และที่สำคัญคือสปอร์จะมีน้ำมันอยู่ภายในซึ่งมีความเข้มข้นของสารสามเทอร์พีนส์สูงมากมายและไม่พบในส่วนอื่นของเห็ด
หลินจือ
 
เห็ดหลินจือแดง http://www.health-avenue.com

Tags : สปอร์เห็ดหลินจือ